Thứ bảy, 03/12/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch phối hợp giữa nhà trường và ban đại diện hội CMHS năm học 2017-2018

KẾ HOẠCH

Phối hợp hoạt động giữa nhà trường và ban đại diện CMHS

Năm học 2017-2018

 

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ huynh về nhiệm vụ giáo dục mầm non.

- Tìm các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non trong nhà trường.

- Tạo sự thống nhất giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường phải thường xuyên trao đổi, liên lạc để nắm bắt được thông tin hai chiều giữa nhà trường và phụ huynh, giữa phụ huynh với nhà trường về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

III. NỘI DUNG PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG:

1. Về phía nhà trường.

- Nhà trường xây dựng triển khai kế hoạch năm học, phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện CMHS trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và công tác xã hội hóa giáo dục.

- Thông báo chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong các buổi họp phụ huynh học sinh cuối học kỳ và cuối năm học.

- Cùng Ban đại diện cha mẹ HS tổ chức họp phụ huynh theo định kỳ 3 lần/năm để thông báo kế hoạch và chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

- Thông báo kịp thời các hiện tượng tiêu cực xảy ra ở trong trường để BĐDCMHS và địa phương nắm được.

- Phối hợp với BĐDCMHS làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để huy động mọi nguồn lực chăm lo cho giáo dục mầm non trên địa bàn xã.

- Thực hiện công khai, dân chủ các khoản thu thỏa thuận phục vụ nhu cầu học sinh, các nguồn vận động, ủng hộ, tài trợ của tập thể, cá nhân đến toàn thể phụ huynh học sinh.

2. Về phía Ban đại diện CMHS.

- Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT Thông tư ban hành Điều lệ của Ban đại diện CMHS .

- Ban đại diện CMHS nhà trường phối hợp với BGH có những biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ hiệu quả nhất.

- Phối hợp và đề xuất với nhà trường những giải pháp thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

- Ban đại diện CMHS nhà trường có trách nhiệm tuyên truyền, vận động  phụ huynh thực hiện tốt Nội quy, Quy định của nhà trường đề ra.

- Cùng với nhà trường có ý kiến kiến nghị, đề xuất với chính quyền địa phương tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho nhà trường để thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ và làm tốt công tác XHHGD nhằm huy động mọi nguồn lực chăm lo cho GDMN.

- Động viên kịp thời giáo viên nhân các ngày lễ lớn.

- Có trách nhiệm tổng hợp các ý kiến, nguyện vọng của phụ huynh ở các lớp và báo cáo với ban giám hiệu để tìm ra những biện pháp giải quyết kịp thời nếu có bức xúc trong phụ huynh.

Trên đây là Kế hoạch phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2017 – 2018. Nhà trường và BĐDCMHS căn cứ Kế hoạch thực hiện tốt các nội dung phối hợp để nhà trường phấn đấu hoàn thành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                       Trần Thị Long


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 13